Home
» tin-tuc
» ve sinh bep nha hang
» vệ sinh bếp nhà hàng
» Từ A - Z cách vệ sinh bếp nhà hàng đạt hiệu quả cao nhất
Từ A - Z cách vệ sinh bếp nhà hàng đạt hiệu quả cao nhất
Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019
Không gian bếp nhà hàng sẽ khá rộng lớn nên việc vệ sinh bếp nhà hàng không phải là điều dễ dàng. Có những công việc cần có người làm hàng ngày, có những công việc chỉ cần được thực hiện hàng tuần hàng tháng nên để duy trì được sự sạch sẽ trong không gian nhà bếp, bạn cần kiểm soát được, phân bổ và lên lịch trình vệ sinh bếp nhà hàng sao cho phù hợp nhất. Ngoài những thông tin hữu ích trên, ngay trong bài viết này, Hpro xin được cung cấp thêm cho bạn những cách vệ sinh thiết bị và đồ dùng nhà bếp cơ bản nhất.
Những dụng cụ và khu vực dưới đây cần được làm sạch sau mỗi ca nấu ăn nhằm giúp các đầu bếp có thể thực hiện công việc một cách kịp thời:
- Các dụng cụ dùng để nướng thịt, cá
- Khu vực chuẩn bị, sơ chế và nấu ăn
- Với những chiếc thớt bị xước quá nhiều trên bề mặt cần được thay mới ngay vì chúng rất dễ bị vi khuẩn bám vào
- Thay mới nước vệ sinh và giẻ lau
- Đổ rác sau mỗi ca nấu ăn
Sau mỗi ca sáng, trưa, tối
- Rửa sạch nồi chiên, chải vỉ nướng
- Vệ sinh sạch sẽ các mặt thớt, mặt bàn, dây chuyền, bảng chuẩn bị và phải đảm bảo các bàn đều trống và sạch
- Khử trùng
- Giặt toàn bộ quần áo bẩn và giẻ lau chùi
- Giặt áo khoác và tạp dề của đầu bếp (tuyệt đối không được giặt chung với giẻ lau bếp)
- Rửa thịt và phô mai sau mỗi lần dùng
- Bọc lại các thực phẩm trong ngăn mát
- Vệ sinh tủ lạnh
- Giặt thảm trải sàn
- Quét và lau nhà bếp
- Vệ sinh dụng cụ mở hộp
- Làm sạch các vết dầu mỡ
- Bật hệ thống hút mùi nhà bếp
- Làm sạch và vệ sinh các tủ đông lạnh công nghiệp
- Vệ sinh lò nướng bánh mỳ
- Vệ sinh sạch sẽ máy pha cafe
- Rửa các dụng cụ nấu bằng gang
- Mài sắc lại dao
- Làm sạch cống thoát nước bằng chất tẩy rửa để đường thoát nước không bị tắc và mùi hôi
- Vệ sinh đằng sau các thiết bị lò nướng, nồi chiên, bếp công nghiệp để làm sạch những lượng mỡ tích tụ, đảm bảo an toàn cháy nổ
- Làm sạch tủ đông và máy làm đá
- Hiệu chỉnh lại lò nướng và nhiệt kế
- Làm sắc máy cắt thịt và phô mai
- Vệ sinh khu vực bảo quản đồ khô
- Làm sạch tường và trần nhà
- Thay đổi bẫy dịch hại
- Kiểm tra lại bộ dụng cụ sơ cứu
- Cập nhập bảng dữ liệu an toàn vật liệu nhà hàng. Tốt nhất, trong bảng nên có phác thảo cách sử dụng hóa chất an toàn trong nhà hàng
- Kiểm tra toàn bộ hệ thống chữa cháy
- Kiểm tra các bình chữa cháy (thông thường, việc này sẽ được kiểm tra định kỳ 2 lần/năm tùy thuộc vào nơi bạn sống)
- Làm sạch mũ trùm 2 lần/năm. Bạn nên sử dụng dịch vụ của một công ty chuyên làm sạch mui xe hơn là tự mình làm công việc này sẽ rất tốn thời gian cũng như hiệu quả công việc chưa chắc đã bằng.
- Vệ sinh đèn hoa tiêu trên các bếp ga theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất
Bước 1: Khi bếp đã nguội, tháo kiềng bếp ra và ngâm vào dung dịch nước rửa chén pha loãng với nước sôi trong khoảng 10 - 15 phút cho ra các mảng bám dầu mỡ. Không nên sử dụng xà phòng vì xà phòng có tính xút mạnh sẽ rất dễ ăn mòn kiềng bếp
Bước 2: Vớt kiềng bếp ra và cọ sạch với nước ấm. Nếu kiềng bếp vẫn còn một số mảng bám cứng đầu, bạn có thể sử dụng các loại kem tẩy đa năng làm sạch đồ dùng nhà bếp để làm sạch tiếp. Đối với những vết bẩn cứng đầu ở góc, bạn nên dùng dụng cụ cạo chuyên dụng của bếp ga công nghiệp để làm sạch. Cần lưu ý, khi cạo tránh quá mạnh tay sẽ làm xước bếp.
Bước 3:
- Bạn có thể bôi nước cơm lên trên bề mặt bếp ga, đợi cho khô dung dịch này sẽ thấm dầu mỡ. Sau đó, bạn chỉ cần lấy giẻ mềm và nước ấm lau lại cho sạch.
- Hoặc bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và banking soda hòa loãng với nước để xịt lên bề mặt kính bếp rồi lấy khăn mềm lau sạch. Tương tự, dung dịch này cũng có thể được sử dụng để làm sạch các bề mặt được làm bằng inox như: chậu rửa, máy làm đá, xoong nồi inox,...
>>> Đảm bảo đây sẽ là mẹo và quy trình vệ sinh nhà bếp đúng cách mà bạn cần áp dụng ngay trong không gian bếp của gia đình mình
2.1.1. Vệ sinh bếp gas âm
Vệ sinh mâm chia lửa
- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đợi cho bếp nguội, khóa van gas lại sau đó mới tháo mâm chia lửa. Hòa nước rửa chén vào một chậu nước ấm, đánh bọt lên và ngâm mâm chia lửa vào hỗn hợp này.
- Bước 2: Lấy giẻ rửa bát để làm sạch các vết bẩn, vết thức ăn bám vào mâm chia lửa do bị trào rồi tiếp tục ngâm trong nước xà phòng ấm.
- Bước 3: Bạn có thể sử dụng đinh ghim để thông kim phun ga ở tâm. Tiếp đến ngâm mâm chia lửa vào nước ấm để khử sạch lượng xà phòng bị bám vào trước đó.
- Bước 4: Úp ngược mâm chia lửa lên khăn khô để cho nó tự ráo nước
Vệ sinh kiềng bếp ga: bạn có thể làm tương tự như vệ sinh kiềng bếp ga dương
Vệ sinh bề mặt bếp gas
- Bước 1: Sử dụng khăn mềm để lau qua bụi bẩm cùng thức ăn thừa bám trên bề mặt bếp ga
- Bước 2: Sử dụng nước rửa kính hay dung dịch nước rửa chén hòa với nước ấm xịt lên bề mặt bếp sau đó lấy khăn mềm hay miếng bọt biển để lau sạch các vết dầu mỡ.
- Bước 3: Nếu sử dụng banking soda để lau bề mặt bếp, bạn nên xịt thêm một ít dấm trắng. Cách vệ sinh bếp nhà hàng này có thể tiêu diệt vi khuẩn và khiến các vết bẩn cũng như khiến dầu mỡ tan ra dễ hơn. Sau đó, bạn lấy khăn mềm lau sạch lại mặt bếp.
Vệ sinh van gas và đầu đốt
Bạn cần vệ sinh hàng ngày hoặc hàng tuần van gas bằng cách lấy khăn ẩm và lau lại bằng khăn khô thường xuyên.
Khi bếp nguội, bạn khóa van ga lại và sử dụng bàn chải để chà lên và làm sạch. Đầu đốt cũng là nơi dễ bị bám bẩn và gỉ sét nên cần được vệ sinh hàng ngày.
2.1.2. Vệ sinh nhà bếp - Vệ sinh bếp từ công nghiệp
- Bước 1: Nếu có thể, bạn nên tháo mâm bếp nấu để việc vệ sinh bếp từ trở nên dễ dàng hơn.
- Bước 2: Lấy khăn vải mềm lau qua các vết dầu mỡ và thức ăn thừa trên bề mặt bếp
- Bước 3: Xịt dung dịch lau bếp lên bề mặt bếp, đợi một lúc rồi lấy khăn mềm lau sạch lại
- Nếu bếp nướng vừa mới trải qua một chu kỳ làm việc, bạn nên tháo ổ cắm ra và đợi cho bếp nguội.
- Lấy một miếng bọt biển có nhúng chất tẩy rửa để làm sạch những vết bám bẩn trên khay nướng.
- Sử dụng các loại hóa chất trung tính, có độ bào mòn thấp để làm sạch bề mặt và các cạnh của bếp nướng điện. Tránh sử dụng những chất tẩy rửa có tính khử mạnh vì sẽ làm bào mòn bề mặt bếp.
2.2.1. Vệ sinh lò nướng điện
- Tháo khay vỉ nướng ra ngoài và ngâm vào dung dịch chất tẩy rửa chuyên dụng, chà sạch rồi đem phơi khô.
- Lấy bàn chải nhỏ để quét bụi và dùng khăn mềm ẩm để lau chùi các bộ phận.
- Đợi cho tất cả các chi tiết của lò nướng khô hoàn toàn và lắp lại hoàn chỉnh như cũ.
>>> Vệ sinh nhà bếp trường mầm non theo đúng quy định nhằm mang đến cho trẻ những bữa ăn dĩnh dưỡng, an toàn
- Bạn cần đảm bảo loại bỏ hết thức ăn thừa hoặc thức ăn đã hết hạn sử dụng trong tủ bếp.
- Sử dụng chất tẩy đa năng chuyên dụng hoặc giấm trắng pha loãng với nước sạch để làm sạch các ngăn kéo của tủ bếp.
>>> Áp dụng ngay cách vệ sinh máy hút mùi nhà bếp đơn giản mà hiệu quả nhất
Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ để vệ sinh bể mỡ
- Xô,thùng to, túi nilon để đựng dầu mỡ, chất thải, cặn bã
- Gang tay cao su
- Bàn chải loại lớn
- Xà bông hoặc nước rửa bát
- Cờ lê - mỏ lết
- Khẩu trang y tế
Bước 2: Chuẩn bị mở hộp bẫy mỡ
- Đầu tiên, bạn nên đeo khẩu trang và gang tay cao su
- Đặt xô hoặc thùng ở trước ống nước thải ra của bể tách mỡ
- Tháo hết các hệ thống kết nối với đường ống thải, sau đó nghiêng bể lọc mỡ một góc 45 độ để nước trong bể sẽ chảy hết vào thùng. Phần còn trong bể sẽ là chất thải, cặn bã và dầu mỡ thừa.
Bước 3: Mở bẫy inox
Khi đã xả hết nước ở trong hộp bẫy mỡ, bạn có thể mở khóa nắp hộp. Nhấn rọ lọc của hộp bẫy mỡ ra ngoài và bỏ hết các chất thải rắn vào trong túi nilon.
Bước 4: Vệ sinh bẫy mỡ công nghiệp
Nhấc hai vách ngăn của thùng lọc mỡ ra, vét sạch cặn và váng dầu mỡ rồi bỏ vào túi nilon. Sau khi đã loại bỏ được dầu mỡ thừa, phun nước vào thành bể rồi sử dụng bàn chải kết hợp với nước sạch để cọ bên trong bể. Xối nước vào đường dẫn ống xả và ống vào của bẫy mỡ cho đến khi sạch thì ngưng.
Bước 5: Lắp đặt lại bể tách mỡ như ban đầu
>>> Hãy tìm hiểu về các hóa chất vệ sinh nhà bếp công nghiệp hay được sử dụng nhất
Từ A - Z cách vệ sinh bếp nhà hàng đạt hiệu quả cao nhất
1. Danh sách kiểm tra vệ sinh bếp nhà hàng
1.1. Các vật dụng cần làm sạch sau mỗi ca
Sau mỗi ca nấu ănNhững dụng cụ và khu vực dưới đây cần được làm sạch sau mỗi ca nấu ăn nhằm giúp các đầu bếp có thể thực hiện công việc một cách kịp thời:
- Các dụng cụ dùng để nướng thịt, cá
- Khu vực chuẩn bị, sơ chế và nấu ăn
- Với những chiếc thớt bị xước quá nhiều trên bề mặt cần được thay mới ngay vì chúng rất dễ bị vi khuẩn bám vào
- Thay mới nước vệ sinh và giẻ lau
- Đổ rác sau mỗi ca nấu ăn
Nhiệm vụ vệ sinh bếp nhà hàng sau mỗi ca nấu |
- Rửa sạch nồi chiên, chải vỉ nướng
- Vệ sinh sạch sẽ các mặt thớt, mặt bàn, dây chuyền, bảng chuẩn bị và phải đảm bảo các bàn đều trống và sạch
- Khử trùng
- Giặt toàn bộ quần áo bẩn và giẻ lau chùi
- Giặt áo khoác và tạp dề của đầu bếp (tuyệt đối không được giặt chung với giẻ lau bếp)
- Rửa thịt và phô mai sau mỗi lần dùng
- Bọc lại các thực phẩm trong ngăn mát
- Vệ sinh tủ lạnh
- Giặt thảm trải sàn
- Quét và lau nhà bếp
Nhiệm vụ vệ sinh bếp nhà hàng hàng sau mỗi ca sáng, trưa và tối |
1.2. Các công việc cần làm hàng ngày
- Thay giấy lót bạc cho vỉ nướng- Vệ sinh dụng cụ mở hộp
- Làm sạch các vết dầu mỡ
- Bật hệ thống hút mùi nhà bếp
Nhiệm vụ vệ sinh bếp nhà hàng hàng ngày |
1.3. Nhiệm vụ hàng tuần
Các thiết bị và dụng cụ dưới đây cần được làm sạch hàng tuần để bảo vệ và giúp máy hoạt động năng suất, hiệu quả nhất.- Làm sạch và vệ sinh các tủ đông lạnh công nghiệp
- Vệ sinh lò nướng bánh mỳ
- Vệ sinh sạch sẽ máy pha cafe
- Rửa các dụng cụ nấu bằng gang
- Mài sắc lại dao
- Làm sạch cống thoát nước bằng chất tẩy rửa để đường thoát nước không bị tắc và mùi hôi
Nhiệm vụ vệ sinh bếp nhà hàng hàng tuần |
1.4. Nhiệm vụ hàng tháng
Những công việc hàng tháng này sẽ được lên lịch trình và phân công cho các nhân viên thay viên nhau để chia sẻ bớt công việc phụ.- Vệ sinh đằng sau các thiết bị lò nướng, nồi chiên, bếp công nghiệp để làm sạch những lượng mỡ tích tụ, đảm bảo an toàn cháy nổ
- Làm sạch tủ đông và máy làm đá
- Hiệu chỉnh lại lò nướng và nhiệt kế
- Làm sắc máy cắt thịt và phô mai
- Vệ sinh khu vực bảo quản đồ khô
- Làm sạch tường và trần nhà
- Thay đổi bẫy dịch hại
- Kiểm tra lại bộ dụng cụ sơ cứu
- Cập nhập bảng dữ liệu an toàn vật liệu nhà hàng. Tốt nhất, trong bảng nên có phác thảo cách sử dụng hóa chất an toàn trong nhà hàng
Nhiệm vụ vệ sinh bếp nhà hàng hàng tháng |
1.5. Nhiệm vụ hàng năm
Để đảm bảo cho nhà bếp được sạch sẽ và an toàn, bạn cần làm các công việc này hàng năm dựa vào sự giúp đỡ của các chuyên gia. Tốt nhất, bạn nên lên lịch trình cho các công việc này trước mùa bận rộn hoặc trong những mùa chậm của nhà hàng. Như vậy, nếu có các vấn đề gì về sửa chữa sẽ không làm ảnh hưởng nhiều đến công việc kinh doanh của bạn.- Kiểm tra toàn bộ hệ thống chữa cháy
- Kiểm tra các bình chữa cháy (thông thường, việc này sẽ được kiểm tra định kỳ 2 lần/năm tùy thuộc vào nơi bạn sống)
- Làm sạch mũ trùm 2 lần/năm. Bạn nên sử dụng dịch vụ của một công ty chuyên làm sạch mui xe hơn là tự mình làm công việc này sẽ rất tốn thời gian cũng như hiệu quả công việc chưa chắc đã bằng.
- Vệ sinh đèn hoa tiêu trên các bếp ga theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất
Nhiệm vụ vệ sinh bếp nhà hàng hàng năm |
2. Hướng dẫn vệ sinh một số thiết bị bếp nhà hàng
2.1. Vệ sinh bếp nhà hàng - Vệ sinh bếp nấu
2.1.1. Vệ sinh bếp gas dươngBước 1: Khi bếp đã nguội, tháo kiềng bếp ra và ngâm vào dung dịch nước rửa chén pha loãng với nước sôi trong khoảng 10 - 15 phút cho ra các mảng bám dầu mỡ. Không nên sử dụng xà phòng vì xà phòng có tính xút mạnh sẽ rất dễ ăn mòn kiềng bếp
Bước 2: Vớt kiềng bếp ra và cọ sạch với nước ấm. Nếu kiềng bếp vẫn còn một số mảng bám cứng đầu, bạn có thể sử dụng các loại kem tẩy đa năng làm sạch đồ dùng nhà bếp để làm sạch tiếp. Đối với những vết bẩn cứng đầu ở góc, bạn nên dùng dụng cụ cạo chuyên dụng của bếp ga công nghiệp để làm sạch. Cần lưu ý, khi cạo tránh quá mạnh tay sẽ làm xước bếp.
Bước 3:
- Bạn có thể bôi nước cơm lên trên bề mặt bếp ga, đợi cho khô dung dịch này sẽ thấm dầu mỡ. Sau đó, bạn chỉ cần lấy giẻ mềm và nước ấm lau lại cho sạch.
- Hoặc bạn có thể sử dụng hỗn hợp nước cốt chanh và banking soda hòa loãng với nước để xịt lên bề mặt kính bếp rồi lấy khăn mềm lau sạch. Tương tự, dung dịch này cũng có thể được sử dụng để làm sạch các bề mặt được làm bằng inox như: chậu rửa, máy làm đá, xoong nồi inox,...
Cách vệ sinh bếp ga dương |
2.1.1. Vệ sinh bếp gas âm
Vệ sinh mâm chia lửa
- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần đợi cho bếp nguội, khóa van gas lại sau đó mới tháo mâm chia lửa. Hòa nước rửa chén vào một chậu nước ấm, đánh bọt lên và ngâm mâm chia lửa vào hỗn hợp này.
- Bước 2: Lấy giẻ rửa bát để làm sạch các vết bẩn, vết thức ăn bám vào mâm chia lửa do bị trào rồi tiếp tục ngâm trong nước xà phòng ấm.
- Bước 3: Bạn có thể sử dụng đinh ghim để thông kim phun ga ở tâm. Tiếp đến ngâm mâm chia lửa vào nước ấm để khử sạch lượng xà phòng bị bám vào trước đó.
- Bước 4: Úp ngược mâm chia lửa lên khăn khô để cho nó tự ráo nước
Vệ sinh kiềng bếp ga: bạn có thể làm tương tự như vệ sinh kiềng bếp ga dương
Vệ sinh bề mặt bếp gas
- Bước 1: Sử dụng khăn mềm để lau qua bụi bẩm cùng thức ăn thừa bám trên bề mặt bếp ga
- Bước 2: Sử dụng nước rửa kính hay dung dịch nước rửa chén hòa với nước ấm xịt lên bề mặt bếp sau đó lấy khăn mềm hay miếng bọt biển để lau sạch các vết dầu mỡ.
- Bước 3: Nếu sử dụng banking soda để lau bề mặt bếp, bạn nên xịt thêm một ít dấm trắng. Cách vệ sinh bếp nhà hàng này có thể tiêu diệt vi khuẩn và khiến các vết bẩn cũng như khiến dầu mỡ tan ra dễ hơn. Sau đó, bạn lấy khăn mềm lau sạch lại mặt bếp.
Cách vệ sinh bếp ga âm |
Bạn cần vệ sinh hàng ngày hoặc hàng tuần van gas bằng cách lấy khăn ẩm và lau lại bằng khăn khô thường xuyên.
Khi bếp nguội, bạn khóa van ga lại và sử dụng bàn chải để chà lên và làm sạch. Đầu đốt cũng là nơi dễ bị bám bẩn và gỉ sét nên cần được vệ sinh hàng ngày.
2.1.2. Vệ sinh nhà bếp - Vệ sinh bếp từ công nghiệp
- Bước 1: Nếu có thể, bạn nên tháo mâm bếp nấu để việc vệ sinh bếp từ trở nên dễ dàng hơn.
- Bước 2: Lấy khăn vải mềm lau qua các vết dầu mỡ và thức ăn thừa trên bề mặt bếp
- Bước 3: Xịt dung dịch lau bếp lên bề mặt bếp, đợi một lúc rồi lấy khăn mềm lau sạch lại
Cách vệ sinh bếp từ công nghiệp |
2.2. Vệ sinh bếp nhà hàng - Vệ sinh các thiết bị nướng
2.2.1. Vệ sinh bếp nướng điện- Nếu bếp nướng vừa mới trải qua một chu kỳ làm việc, bạn nên tháo ổ cắm ra và đợi cho bếp nguội.
- Lấy một miếng bọt biển có nhúng chất tẩy rửa để làm sạch những vết bám bẩn trên khay nướng.
- Sử dụng các loại hóa chất trung tính, có độ bào mòn thấp để làm sạch bề mặt và các cạnh của bếp nướng điện. Tránh sử dụng những chất tẩy rửa có tính khử mạnh vì sẽ làm bào mòn bề mặt bếp.
Cách vệ sinh bếp nướng điện |
- Tháo khay vỉ nướng ra ngoài và ngâm vào dung dịch chất tẩy rửa chuyên dụng, chà sạch rồi đem phơi khô.
- Lấy bàn chải nhỏ để quét bụi và dùng khăn mềm ẩm để lau chùi các bộ phận.
- Đợi cho tất cả các chi tiết của lò nướng khô hoàn toàn và lắp lại hoàn chỉnh như cũ.
Cách vệ sinh lò nướng điện |
2.3. Vệ sinh tủ bếp nhà hàng
Tủ bếp nhà hàng là nơi cất giữ bát, đĩa, đũa,... Khi vệ sinh bếp nhà hàng, cần phải vệ sinh tủ bếp thường xuyên để côn trùng, gián, vi khuẩn,... không có cơ hội "trú ngụ" trong tủ bếp gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người.- Bạn cần đảm bảo loại bỏ hết thức ăn thừa hoặc thức ăn đã hết hạn sử dụng trong tủ bếp.
- Sử dụng chất tẩy đa năng chuyên dụng hoặc giấm trắng pha loãng với nước sạch để làm sạch các ngăn kéo của tủ bếp.
Vệ sinh tủ bếp nhà hàng để tránh côn trùng và vi khuẩn gây bệnh |
2.4. Vệ sinh bếp nhà hàng - Vệ sinh chậu rửa
Chậu rửa cần được vệ sinh thường xuyên để tránh gây nhiễm trùng da cho nhân viên và ngộ độc thực phẩm cho khách hàng. Để vệ sinh chậu rửa, bạn có thể dùng nước nóng, banking soda hay dấm và chanh.Vệ sinh chậu rửa thường xuyên để đảm bảo an toàn vệ sinh |
2.3. Vệ sinh bẫy mỡ
Đối với những nhà hàng có lượng khách nhỏ thì việc vệ sinh bẫy mỡ sẽ là 3 - 4 ngày/lần hoặc là hàng tuần. Đối với những nhà hàng có lượng khách đông hơn và tần suất làm việc cao hơn thì việc vệ sinh bẫy mỡ nhà hàng cần thường xuyên hơn.Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ để vệ sinh bể mỡ
- Xô,thùng to, túi nilon để đựng dầu mỡ, chất thải, cặn bã
- Gang tay cao su
- Bàn chải loại lớn
- Xà bông hoặc nước rửa bát
- Cờ lê - mỏ lết
- Khẩu trang y tế
Bước 2: Chuẩn bị mở hộp bẫy mỡ
- Đầu tiên, bạn nên đeo khẩu trang và gang tay cao su
- Đặt xô hoặc thùng ở trước ống nước thải ra của bể tách mỡ
- Tháo hết các hệ thống kết nối với đường ống thải, sau đó nghiêng bể lọc mỡ một góc 45 độ để nước trong bể sẽ chảy hết vào thùng. Phần còn trong bể sẽ là chất thải, cặn bã và dầu mỡ thừa.
Bước 3: Mở bẫy inox
Khi đã xả hết nước ở trong hộp bẫy mỡ, bạn có thể mở khóa nắp hộp. Nhấn rọ lọc của hộp bẫy mỡ ra ngoài và bỏ hết các chất thải rắn vào trong túi nilon.
Bước 4: Vệ sinh bẫy mỡ công nghiệp
Nhấc hai vách ngăn của thùng lọc mỡ ra, vét sạch cặn và váng dầu mỡ rồi bỏ vào túi nilon. Sau khi đã loại bỏ được dầu mỡ thừa, phun nước vào thành bể rồi sử dụng bàn chải kết hợp với nước sạch để cọ bên trong bể. Xối nước vào đường dẫn ống xả và ống vào của bẫy mỡ cho đến khi sạch thì ngưng.
Bước 5: Lắp đặt lại bể tách mỡ như ban đầu
Vệ sinh bếp nhà hàng - Vệ sinh bẫy mỡ bếp nhà hàng |
Bài liên quan
TARIT xin được phép giới thiệu đến các bạn một số dịch vụ:
Trả lờiXóaThi công tủ bếp Đà Nẵng
Thi công nội thất Đà Nẵng
Thi công sàn gỗ giá rẻ Đà Nẵng
TARIT tự hào là đối tác thi công tủ bếp, nội thất và sàn gỗ cho nhiều dự án căn hộ tại Đà Nẵng.
Ghé thăm Fanpage của Tarit để biết thêm về nhiều dự án mà Tarit đã thực hiện nhé!
https://www.facebook.com/tarit.vn
Xin chân thành cám ơn!
Thiết kế tiệm trà đẹp phong cách sân vườn, không gian nội thất là yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua trong kinh doanh
Trả lờiXóa